ONLINE COUNTER

VISITOR COUNTER

Sat

19

Nov

2011

11 Bí quyết giải rượu nhanh chóng

“Tôi thề sẽ không bao giờ đụng tới rượu bia nữa”. Đó là suy nghĩ của nhiều người sau khi trải qua cảm giác quay cuồng, đầu đau như búa bổ, còn bao tử thì cồn cào như thể mọi thứ trong bụng đang sắp trào hết ra ngoài. Cơ thể mệt mỏi, ngày mai lại phải tiếp tục đi làm. Sau đây là những bí quyết giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau một đêm quá chén với bạn bè.


Read More 0 Comments

Sat

19

Nov

2011

Rượu trong tiểu thuyết Kim Dung

Chắc hẳn những bạn đọc tác phẩm Kim Dung đều đồng ý rằng đoạn tửu luận của Tổ Thiên Thu trong Tiếu Ngạo Giang Hồ Ký là đoạn gây sảng khoái nhất. Với đoạn văn này, Kim Dung đã nâng nghệ thuật uống rượu lên thành một thứ đạo: tửu đạo - và với cách diễn đạt tài tình, dàn cảnh oái ăm, Kim Dung đã thực sự cuốn hút người đọc.

Read More 2 Comments

Sat

19

Nov

2011

Sự khác biệt giữa Champagne và Sparkling Wine

Nói một cách ngắn gọn thì Champagne là vang nổ làm từ nho trắng và chỉ có vang nổ làm từ nho trắng ở vùng Champagne, đông bắc nước Pháp mới được gọi là Champagne!

Read More 1 Comments

Mon

14

Nov

2011

Cách uống rượu Sake và Shochu của Nhật Bản

Làm sao để uống rượu Sake của Nhật Bản cho ngon nhất

Sake là một loại rượu nhẹ truyền thống của Nhật Bản được nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật thường gọi là Nihonshu. Tuy nhiên rất nhiều người uống thử Sake nhưng chưa hiểu rõ cách uống như thế nào cho đúng nhất. Sake là một loại rượu khá độc đáo trên thế giới do có thể thưởng thức cả khi lạnh cũng như khi được hâm nóng. Trong phạm vi bài này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách uống rượu Sake sao cho ngon nhất.

Gần đây, ngoài việc uống khi ăn với các món ăn Nhật thì Sake còn được dùng khi ăn với các món ăn Trung Quốc hay món ăn của người phương Tây hoặc các từ các vùng khác. Vì thế, thay bằng thức uống bia Việt Nam thì các bạn hãy thử thay đổi khẩu vị của mình bằng việc dùng Sake xem sao?


Read More 2 Comments

Mon

31

Oct

2011

10 chai rượu Cognac đắt nhất thế giới

10. Courvoisier L'Espirit Decanter   

Giá:5000USD

Được phối chế từ nhiều loại Brandy khác nhau. Có hương vị quế và mơ khô. Lúc đầu bạn uống sẽ cảm thấy nó khá nặng, tuy nhiên càng uống sẽ thấy dịu hơn.


Read More 20 Comments

Fri

28

Oct

2011

Đầu tư vào rượu lãi hơn chứng khoán

Giá của một thùng rượu vang 12 chai nhãn hiệu Rothschild Lafite sản xuất năm 1982 đến nay đã tăng 876% (trong vòng 10 năm). Căn cứ chỉ số đầu tư rượu vang Liv-Ex, thì từ ngày 31 tháng 12 năm 1999 đến ngày 31 tháng 12 năm 2009, giá của Lafite 1982 đã tăng từ 2613 bảng Anh lên 25.500 bảng. Điều này cho thấy, lợi nhuận thu được khi đầu tư vào rượu vang cao hơn rất nhiều so với đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản hay dầu khí. 

Read More 1 Comments

Fri

28

Oct

2011

Lịch sử hãng rượu Hennessy

Richard Hennessy
Richard Hennessy

 

Sau hơn 200 năm tồn tại và phát triển, thương hiệu Hennessy đã làm nức lòng cả thế giới sành rượu cũng như người tiêu dùng trên khắp các châu lục.

Jas Hennessy& Co hay Hennessy, là một công ty sản xuất rượu hàng đầu của Pháp và đồng lãnh đạo công ty sản xuất hàng hiệu nổi tiếng Louis Vuitton. Lĩnh vực hoạt động chính của Hennessy là

Tên công ty: Jas Hennessy& Co. Công ty cũng là đồng lãnh đạo Louis Vuitton.

Năm sáng lập: 1765

Người sáng lập: Richard Hennessy

Website chính thức: www.hennessy.com

sản xuất và kinh doanh rượu. Công ty có lịch sử hoạt động lâu đời và là loại rượu yêu thích của nhiều nhân vật hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, một năm công ty bán khoảng 50 triệu chai rượu.

Cựu chủ tịch của Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên trước đây cũng là một người yêu thích loại rượu này. Ông là thượng khách của Hennessy trong một thập kỷ.

 

Read More 99 Comments